Wednesday, May 29, 2013

เพลงใหม่ 4 หนุ่ม ซีซันไฟว์ ส่ง แหลก ชนคนใจทลาย

เพลงใหม่ Season Five 4 หนุ่มเสียงดี วง ซีซันไฟว์ ประกอบไปด้วยสมาชิก ได้แก่ เอก-สุดเขต จึงเจริญ  (โทนเสียง Tenor – ร้องนำ) เจ-เอกพล สถิรากร (โทนเสียง Tenor) เปา- บวร อัจฉรารัตนโสภณ (โทนเสียง Bass และเล่นกีต้าร์) และ จั๊ก-สิโรดม หล่อกัณภัย (โทนเสียง Baritone และเล่น คีย์บอร์ด) แจ้งเกิด จากเพลง พูดไม่คิด จนเข้าตาจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ และได้ออกซิงเกิ้ลทีแรกกับทางสนามหลวงมิวสิก ในเพลงที่ชื่อว่า อีเว้นท์ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ติด ชาร์ตยอดนิยมทั่วประเทศ มีโปรแกรมการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศแน่นมาตั้งแต่ต้นปี ค่ายสนามหลวงมิวสิกจึงไม่รอช้า รีบส่งเพลงใหม่ ที่ชื่อว่า แหลก มาตอกย้ำความฮอตของทั้ง  4 หนุ่มทันที

......แหลก มีเนื้อหาเพลงแห่งเศร้าลึกในอารมณ์ พูดถึงความรักที่คุณเชื่อว่ามั่นคงเหมือนกับก้อนหิน จนไม่คิดถึงวันที่จะแตกสลาย กลับแหลกลงในพริบตา โดยที่เราไม่ทันตั้ง ตัว โดยมีที่ปรึกษาหมายความว่าโปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ (โอ๊บ วงไทม์)

เอก - ซีซันไฟว์ เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ให้ฟังว่า .........เพลงแหลกเป็นเพลงแรกที่สมาชิกทุกคนภายในวงเป็นผู้แต่งเนื้อร้องและเรียบเรียงทำนองด้วย เพลงนี้ยังคงเสน่ห์การร้องอย่างไร ฉบับของ Season 5 ด้านสไตล์ดนตรีเป็นเพลงช้าที่เรียบเรียงโดยใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น มีเปียโนเป็นเครื่องดนตรีหลัก เพิ่มอารมณ์เพลงด้วยอะคูสติกกีต้าร์ซึ่งได้ มือกีต้าร์ โอ วงJETSET’ER มาเล่น ให้แบบที่ไม่ซ้ำกันตั้งแต่ต้นจนจบเพลง เทพมากๆต้องรอฟังครับ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนวงซีซันไฟว์มาโดยตลอด ยังไงก็ฝากซิงเกิ้ลใหม่ด้วยนะครับ ตอนนี้มีให้ ฟังกันแล้วตามคลื่นวิทยุ ส่วนเอ็มวีก็ตามล่าได้เร็วๆนี้ครับ อัพเดตข่าวคราวความเคลื่อนไหวของซีซันไฟว์ ได้ที่ www.facebook.com/seasonfiveband หรือ www.sanamluangmusic.com

 สามารถติดตามผลงาน เพลงใหม่ ๆ หรือข่าวเพลง ได้ทีนี่  >> http://palmsawat1.blogspot.com/เรียบเรียงโดย >> เพลงใหม่.net สนับสนุนผลงานเพลง >> เพลงอกหัก.com

Monday, May 27, 2013

เพลงใหม่ ฮั่น แจกแจงรูปควงสาวกินข้าว แค่เออาร์

เพลงใหม่ มีภาพออกมาว่าหนุ่มฮั่น เดอะสตาร์ ควงสาวไปกินข้าวกันสองต่อสอง แถมหนุ่มฮั่นยังตักอาหารป้อนให้อีกด้วย งานนี้เจ้าตัวก็ชี้แจงว่า .......อันนี้เป็นพี่เออาร์ครับ ชื่อพี่น้ำ รูปนี้ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะไปกินข้าวที่มอเตอร์เวย์ เป็นเหมือนทานระหว่างทาง คือ พักรถก็เลยลงไปทานข้าวเฉย ๆ ครับ ไม่มีอะไรครับ พี่คนนี้เป็นพี่ที่ดินดูแลครับ วันนั้นไม่ได้ไปกัน 2 คนนะ มีพี่คน ขับรถตู้ด้วย แล้วก็มีพี่ที่มาที่หลังอีกคันแต่เรื่องนอนห้องเดียวกัน อันนี้ไม่จริงแน่นอนครับ เวลาไปงานต่างจังหวัด หรือที่ไหนก็แล้วแต่ เขาจะมีห้องพักให้ผมห้องหนึ่งเลย อย่างเวลาไปคอนเสิร์ต จะมีแดนเซอร์ไปด้วย ทางแดนเซอร์ก็จะได้อีกห้องหนึ่ง พี่เขาก็จะอยู่อีกห้องหนึ่งครับ


เมื่อถามว่าซีเรียสกับข่าวที่ออกมารึเปล่า หนุ่มฮั่นก็บอกว่า ........จริง ๆ แล้วผมไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้นนะครับ คิดแค่ว่าอันไหนเรื่องจริง อันไหนเรื่องไม่จริง อันไหนที่จริงเราก็ทำเป็นพูดออกมาได้เลยไม่ต้องมานั่งแก้ตัว แต่ถ้าเกิดอันไหนไม่จริงแล้วเราพูดปดไป ทุกคนก็คงรู้และจับได้อยู่แล้วครับ ส่วนเรื่องที่มีคนขุดเรื่องในอดีตของหนุ่มฮั่นมาโพสต์ด่านั้น เจ้าตัวก็บอกว่า ........ยังไม่เห็นนะครับ ผมพูดตรง ๆ ว่าหลาย ๆ คนก็ต้องมีอดีตที่ไม่ดีทั้งนั้น มันก็ต้องมีทั้งดีและไม่ดี ซึ่งผมก็เป็นคน ๆ หนึ่งเหมือนกัน อดีตที่มันไม่ดีก็ต้องมีอยู่แล้ว พอมาถึงวันนี้เราก็ไม่ได้คิดว่าเราจะกลับไปทำต้นฉบับนั้น เราอยู่กับปัจจุบันดีกว่าครับ ตั้งแต่เข้ามาทำงานก็ไม่ได้ทะเลาะกับใคร ไม่ได้มีปัญหากับใคร จริง ๆ ผมก็ใช้ชีวิตปกติซึ่งก็พยายามระวังตัว แต่ผมเชื่อว่าเราไม่สามารถนั่งระวังตัวเองได้ตลอด 24 ช.ม. อยู่แล้ว สามารถติดตามผลงาน เพลงใหม่ ๆ หรือข่าวเพลง ได้ทีนี่ >> http://palmsawat1.blogspot.com/

เรียบเรียงโดย >> เพลงใหม่.net สนับสนุนผลงานเพลง >> เพลงอกหัก.com

Wednesday, May 22, 2013

เพลง MV พูดไม่ค่อยถูก : ABnormal

เพลง หายหน้าไปจากวงการเพลง 5 ปีเต็มๆ สุดท้ายก็ทนเสียงเรียกร้องจากแฟนๆไม่ไหว จำเป็นต้องกลับมารวมตัวกันปล่อยซิงเกิ้ลพิเศษและเพลงละครถึง 4 เพลง และก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมากในทุกๆเพลง จนทำให้วงร็อคพูดน้อยอย่าง ABnormal ที่ประกอบไปด้วย กวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (ร้องนำ) , โอ่ง-วิสารท กุลศิริ’ (กีต้าร์) และ เก่ง-นที แสนทวี (มือเบส) ตัดสินใจที่จะปล่อยเพลง พูดไม่ค่อยถูก ซิงเกิ้ลเดิมในอัลบั้มเต็มของตัวเองทันที แถมยังได้นักแต่งเพลงมือทองอย่าง ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม มาเขียนเพลงและนั่งแท่นเป็น Lyric Director ทั้งอัลบั้มอีกด้วย และเพื่อไม่ให้แฟนเพลงรอนานทั้ง 3 คนก็เดินหน้าถ่ายทำเอ็มวี เป็นทำเนียบเรียบร้อยแล้ว
เริ่มจากนัดกองกันที่โรงเรียนเบญจมินทร์ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ง้างฉากแรกด้วยการถ่ายทำเนื้อเรื่องในวัยเด็ก ซึ่งต่างคนต่างมีใจให้กันและกันตั้งแต่ตอนนั้น แต่ยังไม่มีใครพูดความรู้สึกที่แท้จริงออกไป จนถึงวันที่เรียนจบและแยกย้ายกันไป งานนี้พระเอกและนางเอกวัยเด็กก็แสดงออกมาได้อย่างสดใสสมวัยเรียนได้พวกเป็นมืออาชีพ ต่อจากนั้นก็ถึงตาของวง ABnormal ถ่ายไลน์ซิ้งค์ในบรรยากาศของห้องเรียน ซึ่งทั้ง 3 คนก็ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงผ่านเครื่องดนตรีของตัวเองอย่างไม่มีใครยอมใคร ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนก็ตาม ฉากต่อมาถึงคิวพระเอกมาดนิ่งอย่าง อั๋น-วิทยารับช่วง ต่อในตอนโต ซึ่งรับบทหนัก เพราะต้องสำแดงทั้งสีหน้าและอารมณ์ให้เข้าถึงบทบาทมากที่สุดในเอ็มวีเพลงนี้ แต่ก็ทำออกมาได้ถูกใจผู้กำกับและทำให้แต่ละฉากผ่านไปได้อย่างรวดเร็วซึ่ง กวาง นักร้องนำเผยว่า .....................วันนี้พวกเรามาถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงพูดไม่ค่อยถูกครับ จริงๆพวกเราก็มีหน้าที่มาถ่ายไลน์ซิ้งค์และช่วยลุ้นที่หน้าจอมอนิเตอร์ ในประเภทของเนื้อเรื่องได้คุณ อั๋น วิทยา มาเล่นให้ก็ดีใจมากครับ เคยชมผลงานของเขามาบ้าง เขาเล่นเก่งมากๆ ทั้งการแสดงออกทางด้านสีหน้า และแววตา เพลงนี้ได้พี่ฟองเบียร์มาแต่งเพลงนี้ให้ด้วย เขาตั้งใจที่จะสานต่อจากเพลงพูดไม่ค่อยเก่งที่ตอนนั้นพี่ศล (กุศล เหล็กศิริ) ได้แต่งเอาไว้ ถึงแม้ว่าตอนนี้พี่เขาจะเสียชีวิตไปแล้วแต่หมู่เราก็ยังรู้สึกขอบคุณพี่เขาอยู่เสมอที่แต่งเพลงดีๆให้พวกเราเอาไปร้องจนดังขนาดนี้ ฝากติดตามมิวสิควิดีโอเพลงนี้ด้วยนะครับ ตอนจบมีเซอร์ไพรส์แน่นอน สามารถติดตามผลงาน เพลงใหม่ ๆ หรือข่าวเพลง ได้ทีนี่ >> http://palmsawat1.blogspot.com/

เรียบเรียงโดย >> เพลงใหม่.net

Thursday, May 16, 2013

ฟังเพลงออนไลน์ Mild พกพาประสบการณ์ข้างดนตรีที่อัดคับไปด้วยคุณภาพ

ฟังเพลงออนไลน์ จุดเริ่มต้น... ของกลุ่มนักดนตรีเมืองเหนือ ที่ชื่นชอบกระบวนเพลงป็อบเป็นชีวิตจิตใจ... พวกเขาได้รวมตัวกันโดยความบังเอิญ ณ สถานที่แห่งความทรงจำของทุกคน นำโดย “เป้ - บดินทร์ เจริญราษฎร์ (ร้องนำ), เต่า - เจน มโนภินิเวศ (กีตาร์),ขุน - พิทวัส ขุนทอง (เบส), ทอม - ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ (คีย์บอร์ด), เป้ - ไพสิฐ คำกลิ่น (แซ็กโซโฟน) และไมค์ - ธงไชย ทิมพูล (กลอง) ย้อนย้อนขนไปยัง ถนนคนเดิน จ.เชียงใหม่ ถนนนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ ดนตรี มิตภาพ และความสำเร็จบนเส้นทางดนตรีของวงดนตรีป็อบ สุดฮิต อย่าง MILD(มายด์) จนมาถึงทุกวันนี้

พวกเขาต่างคน ต่างมีเส้นทางเป็นของตัวเอง... โดย เกริ่นจากการรวมตัวของสมาชิกเพียง 4 คน เป้ (ร้องนำ), เต่า (กีตาร์), เป้ (แซ๊ก) และขุน (เบส) ซึ่งทุกคนต่างออกมาค้นหาประสบการณ์ของตัวเอง ในสถานที่เดียวกัน ด้วยการเล่นดนตรีเปิดหมวก ถนนคนเดิน เมืองเชียงใหม่ จนกลายเป็นถนนของคนเพลงกลุ่มนี้ขึ้น 
จากวันแรกที่ทางพวกเขาทั้ง 4 คนรวมตัวกัน ก็เป็นวันที่วง MILD ได้เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ อีกด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น มายด์ก็ถูกเติมเต็มโดยสมาชิกอีกสองคน นั้นก็คือ ไมค์ (กลอง) และ ทอม (คีย์บอร์ด) การเดินทางของพวกเขา ก็เดินหน้าด้วยพลังความตั้งใจ ความมุ่งมั่น ตามหาฝัน ตามประสาเด็กหนุ่ม ที่เดินตามความฝันของตนเอง แต่แล้วก็มีอุปสรรคมากมาย ที่ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะเป็น ปัญหาทางบ้าน ปัญหาการเรียน บางคนก็ต้องย้ายถิ่นฐานมาเรียน กรุงเทพฯ จนมาถึงจุดที่ว่า “พวกเราจะพักกันหรือไม่? เราจะทำอย่างไรกันต่อดี ? แม้กระนั้นพวกเขาก็ไม่ย่อท้อ เดินหน้าทำเพลงกันต่อ ทำให้พวกเขาใช้เวลาเพียงไม่นาน MILD ก็มีชื่อเสียงใน จ. เชียงใหม่ จากการเล่นดนตรีกลางคืน ประกอบกับพวกเขาได้เดินสายประกวดตามเวทีต่างๆ และทำเพลงปล่อยลง Social Media จนประสบความสำเร็จ และได้เป็นศิลปินกลุ่มยอดนิยม ขวัญใจวัยรุ่นทั่ว จ.เชียงใหม่ จากนั้นพวกเขาก็ได้ก้าวเข้ามากรุงเทพฯ จนมีครั้งได้ผลิตผลงานออกอัลบั้มเต็ม มาแล้วถึง 2 ชุด โดยมีเพลงโด่งดังสร้างชื่อมากมาย อาทิ อีกนานไหม, Unlovable, เข้าใจแต่ทำไม่ได้, รักล้นใจ, รักเราไม่เท่ากัน
หลังจากสร้างผ่านไป 2 อัลบั้ม... มายด์กลับมาพร้อมอัลบั้มที่ 3 ในบ้านหลังใหม่ สไปร์ซซี่ ดิสก์(Spicy Disc) Master Peace… อัลบั้มนี้ถือว่าเป็นผลงานชุดที่ 3 การย้อนขนมาครั้งนี้ พวกเขาได้ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ สไปร์ซซี่ ดิสก์(Spicy Disc)... และได้พกพาประสบการณ์ทางดนตรีที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มาโชว์ให้แฟนเพลงของวงมายด์ ได้ลิ้มลองกับประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่ พวกเขาได้เนรมิตรขึ้นมา เพื่อเอาใจแฟนเพลง ที่รอคอยการกลับมาของ MILD แต่ไม่ใช่แนวเพลงที่ดูแปลกใหม่ และโตเป็นผู้ใหญ่เพียงอย่างเดียว ครั้งนี้ วงมายด์ยังลุคขึ้นมาแปลงโฉมสไตล์การแต่งตัว ให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและครั้งนี้พวกเขายังเพิ่มความเรียบหรู น่าค้นหา เข้าไปด้วย เพื่อเสริมสร้างเอกลักษณ์ให้ต่างจากอัลบั้มก่อนๆ ที่ผ่านมา แนวเพลง...ครั้งนี้วงมายด์ ได้เปรียบเสมือนผลงานชิ้นล่าสุดของพวกเขาว่าเหมือนเทป ที่มีสองด้าน ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า การกลับมาในครั้งนี้ พวกเขาได้พกภาพใหม่ ซึ้งเป็นอีกด้านหนึ่งของวงมายด์ ที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งความเป็นผู้ใหญ่ และแนวเพลงที่สั่งสมมานานกว่า 8 ปี เพลงแต่ละเพลงในอัลบั้มนี้ จะมีหน้าที่ของมันเอง จับกลุ่มทั้งชั้นเชิงทางภาษา บวกกับเนื้อหาที่โตขึ้น และเข้มข้นไปด้วยประสบการณ์ดนตรีที่เรียบง่าย แต่กลับชัดเจนในเนื้อหา และพวกเขาได้บัญญัติแนวเพลงของพวกเขาว่าเป็น Varity Pop ที่ผมสมความเป็น Pop R&B และ Hiphop เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพลงแนวใหม่นี้ เป็นแนวเพลงที่ชี้ถึงความเป็นวงมายด์ได้อย่างลงตัวจริงๆ

  
สามารถติดตามผลงาน เพลงใหม่ ๆ หรือข่าวเพลง ได้ทีนี่ >> http://palmsawat1.blogspot.com/

  
เรียบเรียงโดย >> เพลงใหม่.net

 สนับสนุนผลงานเพลง >> เพลงอกหัก.com
Tuesday, May 14, 2013

เพลงใหม่ ฟลุค อุปถัมภ์ เพราะรัก ไม่แคร์ นามสมญา พ่อบุญทุ่ม

เพลงใหม่ ยกให้เป็นคู่รักหวานออกสื่อที่ดินน่ารักอีกคู่ในวงการ สำหรับ ฟลุค - จิระ ด่านบวรเกียรติ วงซีควินท์ ค่ายอาร์เอส หวานใจ สาวแอปเปิ้ล – สีสะเหงียน สีหาราช ที่คบกันมานานกว่า 7 ปี แถมเติมดีกรีความใส่ใจให้กันตลอด โดยเฉพาะของแทนใจราคาแพง อย่างรถหรู ที่หนุ่มฟลุค ถอยมาเอาใจสาวแอปเปิ้ล นี่ยังไม่รวมของกระจุกกระจิก อีกมากมาย หมดหนทางสื่อต่างขนานนาม หนุ่มฟลุคว่า พ่อบุญทุ่ม งานนี้ เจ้าตัวเคลียร์ชัดทุ่มให้เพราะรัก


ผมก็ทุ่มจริงนะ กลับทุ่มเทความรัก ความเอาใจใส่ให้กับเค้ามากกว่า เค้าอยู่ห่างบ้าน ห่างพ่อแม่ ผมก็ต้องดูแลแทน เรื่องทุ่มซื้อของแพง ก็ไม่ขนาดนั้น ดูที่ความเหมาะสม จำเป็น แต่ผมก็ไม่ได้ซื้อให้แต่เฉพาะเปิ้ลคนเดียวนะ พ่อแม่ ผมก็ซื้อให้ ก็เน้นอะไรที่ดีกับสุขภาพกาย สุขภาพใจ อยู่ให้มีความสุข เป็นเรื่องทุกทีที่ลูกทุกคนควรทำ เพราะเค้าเหนื่อยในการดูแลผมมาเยอะแล้ว ผมเชื่อว่าความกตัญญูจะกระทำการให้ผมเจริญ อะไรที่ผมทำให้ได้ ไม่เกินกำลังของผม ผมทุ่มให้เลย ยิ่งเป็นคนที่ผมรักก็เต็มที่หมดทุกอย่าง ผมว่าบางอย่างก็เป็นความรู้สึกดีๆ ทางใจ ปกติวันเทศกาลก็ไม่ได้ซื้ออะไรพิเศษ แค่เขียนการ์ดก็พอแล้ว ที่ผ่านมาเปิ้ลเค้าก็ซื้ออะไรให้ผมเยอะเหมือนกัน เป็นของแทนใจ แทนความรู้สึกดีๆ คุณค่าของทุกหมู่อยู่ที่จิตใจ ไม่ใช่ราคาครับ ฟลุคกล่าว สามารถติดตามผลงาน เพลงใหม่ ๆ หรือข่าวเพลง ได้ทีนี่ >> http://xn--72c9bko5a8iya6b.net/

เรียบเรียงโดย >> เพลงใหม่.net


Thursday, May 2, 2013

เพลง กองพัน Duckbar ตะขอบุก!! ชิ้นงานช้างเฟส

เพลง เทศกาลดนตรีร็อกหน้าร้อนทั้งที มีรึ ชาว Duckbar จะไม่พลาดขอไปร็อก!! 4 หนุ่ม Getsunova เนม-นต-นาฑี-ไปร์ท รวมถึงอดีตสมาชิกวง Clash พล-ยักษ์-สุ่ม จึงขอแท็คทีมบุกไปร็อกกันที่งาน เครื่องดื่มตราช้าง พรีเซนส์ เทศกาลดนตรีร็อกกลางฤดูร้อน (ช้าง เฟส) ด้วย ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายนนี้ ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ไปเจอกับพวกเขาได้ที่บูธบัญชาการกองพัน Duckbar C4 เวลา 15.00 น.


พล-ยักษ์-สุ่ม Clash และ 17.00 น. 4 หนุ่ม Getsunova ใครที่อยากเป็นเจ้าของเสื้อของหนุ่ม BANKK CASH, เสื้อ How Far is Near, CD และ ผ้าปิดปาก ของ Getsunova เป็นเจ้าของกันได้ที่งานนี้ และที่สำคัญ สำหรับสาวก Clash ที่อยากได้ Box Set ของ Clash Nine Miss U 2 และ Clash The Last Memories มีให้จับจองกันอย่างแน่นอน แล้วเจอกัน สามารถติดตามผลงาน เพลงใหม่ ๆ หรือข่าวเพลง ได้ทีนี่ >> http://xn--72c9bko5a8iya6b.net/

เรียบเรียงโดย >> เพลงใหม่.net